arnold

Arnold Palmer ตำนานนักกอล์ฟอาชีพชื่อดังชาวอเมริกัน !!!

Arnold Palmer ตำนานนักกอล์ฟอาชีพชื่อดังชาวอเมริกัน !!!

     วันนี้ทาง ufasxo อยากให้ทุกท่านรู้จักกับ Arnold Palmer ตำนานนักกอล์ฟมืออาชีพกันครับ : Arnold Daniel Palmer (เกิดเมื่อวันที่ 10 กันยายน 1929 – 25 กันยายน 2016) เขาเป็นนักกอล์ฟอาชีพ ชื่อดังชาวอเมริกัน

     ตั้งแต่ปี 1955 เขาได้รับรางวัลจากการแข่งขันชิงแชมป์ PGA Tour และ แชมเปี้ยนชิพ ทัวร์หลายสิบรายการในปี 1974 พาลเมอร์ ได้เข้าไปอยู่ใน World Golfers Hall of Fame

      หลังจากนั้นเขาได้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าที่ตั้งชื่อตามเขาในปี 2007 สหรัฐอเมริกาได้จัดงานเกี่ยวกับ ทัวร์นี้เปลี่ยนชื่อเป็น Palmer Invitational พาลเมอร์ยังเป็นผู้มีพระคุณของWGC World Amateur Golf Championship เขาอุทิศชีวิตให้กับการพัฒนา และการทำให้กีฬากอล์ฟเป็นที่นิยม

     ในปี 2016 เมื่อวันที่ 25 กันยายนตามเวลาท้องถิ่น ในสหรัฐอเมริกา อาร์โนลด์ พาล์มเมอร์นักกีฬาชื่อดังที่รู้จักกันในนาม จักรพรรดิแห่งวงการกอล์ฟ เสียชีวิต ด้วยอาการป่วยในเมืองพิตต์สเบิร์กด้วยวัย 87 ปี

ด้านกีฬาอาชีพของ Arnold Palmer

    Arnold Daniel Palmer ในสหรัฐอเมริกา เป็นที่รู้จักกันดี ว่าเขาคือนักกอล์ฟมืออาชีพ ตั้งแต่ปี 1955 เขาได้รับรางวัล PGA Tour และ Championship Tour หลายรายการ

     นับตั้งแต่ได้รับความนิยม ในรายการกีฬา ทางโทรทัศน์ ในช่วงทศวรรษ 1950 พาลเมอร์เป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงคนแรก ในสหรัฐอเมริกา

     ทักษะอันยอดเยี่ยม และท่าทางที่มีเสน่ห์ของเขา ได้ดึงดูดแฟน ๆ จำนวนมาก และเขายังได้รับฉายาว่า “ราชา” อีกด้วย

     ในระหว่างกระบวนการโปรโมตกอล์ฟ ที่เคลื่อนไหวเขา และแจ็คนิคลอส (Jack Nicklaus), แกรี่ไพรเออร์ (Gary Player) และ “Golf Big Three”

arnold

ข้อมูลอาชีพ

     Palmer เกิดในเมืองลาโทรบ รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา พ่อของเขา Deacon Palmer (Deacon Palmer) เป็นโปรกอล์ฟ ในท้องถิ่น และลูกกอล์ฟ จะเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลสนามหญ้า และยังเป็นโค้ชคนแรกของเขาด้วย

     เมื่อ Palmer Jr. อายุ 7 ขวบเขาตีได้ 70 นัดที่ Bentley Creek ในเวลานั้นพาลเมอร์สามารถฝึกฝนอย่างลับๆได้ เมื่อไม่มีผู้เล่นที่เป็นผู้ใหญ่

     หลังจากเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Wake Forestได้เลือกอาชีพลกอล์ฟ แต่หลังจากบัดวอห์ชาน (บัดวอร์แชม) เพื่อนของเขาเสียชีวิต เขาก็ออกจากโรงเรียน และเข้าร่วมทหารสหรัฐ ซึ่งเขารับราชการเป็นเวลาสามปี

     ในระหว่างที่เขายังฝึกกอล์ฟอยู่ ในปี 1954 พาลเมอร์ชนะการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นของอเมริกา ในคราวเดียวกัน

     ซึ่งทำให้เขามุ่งมั่น ที่จะเข้าร่วมในการเล่นกอล์ฟอาชีพ ปีนี้เขาได้พบกับ Winifred Walzer ซึ่งต่อมากลายเป็นภรรยาของเขา

     ในการแข่งกอล์ฟที่เพนซิลเวเนีย ทั้ง2ร่วมทีมกัน ในปี 1955 เป็นฤดูกาลแรกในอาชีพของ Palmer เขาได้รับรางวัล Canadian Open ในปีนั้นทันที และปรับปรุง อันดับของเขาอย่างรวดเร็วในฤดูกาลต่อมา

ส่งเสริม

     เสน่ห์ส่วนตัวของพาลเมอร์ในการดึงดูดผู้ชมโทรทัศน์จำนวนมากเข้าชมเกมซึ่งส่งเสริมการส่งเสริมการเล่นกอล์ฟในปี 1950 และความนิยมในการเคลื่อนที่ของลูกบอล เขาได้รับรางวัลMasters Championship ในปี 1958 และสร้างตำแหน่งในฟุตบอลอาชีพในปี 1960 เขากลายเป็นลูกค้าคนสำคัญของ Mark McCormack ตัวแทนกีฬาชื่อดังชาวอเมริกัน

     พาลเมอร์ยังมีอิทธิพลอย่างมาก ในการส่งเสริม การแข่งขันบริติชโอเพ่น ในสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ปี 1953 Ben Hogan ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันผู้เล่นท้องถิ่นของสหรัฐฯ ไม่เต็มใจที่จะเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ จึงเดินทางไปยุโรป

      เหตุผล คือ ค่าเดินทางที่สูง โบนัสค่อนข้างน้อย และหลักสูตรการเชื่อมโยง สไตล์สก็อตแปลก ๆ(หมายถึง การสร้างสนามกีฬาในหาดทรายแคบ ๆ )

     แต่ McCormack ตัวแทนของ Palmer แนะนำว่าหากพวกเขา สามารถเลียนแบบ Bobby Jones, Sam Snead และ Hogan และประสบความสำเร็จใน British Open ได้ Pal Mo จะไม่เป็นเพียงผู้เล่นที่มีชื่อเสียง ในสหรัฐอเมริกาอีกต่อไป แต่จะกลายเป็นผู้เล่นชั้นนำของโลก

      เรารับฟังข้อเสนอของพาล์มเมอร์ ไปที่มหาสมุทร ในปี 1960 ซึ่งเป็นปีแห่งความหวัง คว้าแชมป์แกรนด์สแลม 3 สมัย (เขาคว้าแชมป์ US Masters ในปีนั้น และUS Open ) เพื่อให้ทันกับ Hogan ในปี 1953 ความสำเร็จที่สร้างขึ้น แต่สุดท้ายเขาก็แพ้ให้กับ Kel Nagle แบบเฉียดฉิว

     อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ พาลเมอร์ยังคงเข้าร่วม ใน 2ปีต่อมา และได้รับรางวัล บริติชโอเพ่นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยเพิ่มความกระตือรือร้น ของผู้เล่นชาวอเมริกัน ที่จะเข้าร่วมในกิจกรรมนี้ และยังทำให้พาลเมอร์เป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียง ในยุโรป และสหรัฐอเมริกา

ผลงานของ Arnold Palmer

     พาลเมอร์คว้าแชมป์รายการใหญ่ 7 รายการในอาชีพของเขา (ยกเว้นว่าเขาไม่ได้รับรางวัลPGA Championship ):

  • US Masters Tournament : ครั้งที่ 22, 24,  26 และ ครั้งที่ 28
  • US Open : 1960
  • British Open : 1961, 1962

     พาลเมอร์ถึงยุครุ่งเรืองระหว่างปี 1960 – 1963 ใน 4ฤดูกาลนี้ มีการคว้าแชมป์ PGA Tour ทั้งหมด 29 รายการ ในปี 1960

     เขายังได้รับรางวัล Hickok Belt ซึ่งได้รับรางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม แห่งปี และได้รับการเสนอชื่อ ให้เป็นนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งปี จากSports Illustrated

     เขามีฐานแฟนคลับจำนวนมาก ซึ่งมักเรียกกันว่า ” Arnie Corps (Arnie’s Army)”

     ในปี 1967 อาร์โนลด์กลายเป็นผู้เล่น PGA Tour คนแรกที่มีรายได้ 1 ล้านเหรียญ ในช่วงปลายปี 1960 พร้อมกับJack Nicklaus (Jack Nicklaus) และGary Pryor (Gary Player)

     การปรากฏตัวขึ้นอย่างกะทันหันของ ผลงานจาก Palmer ไม่ได้ยอดเยี่ยมอีกต่อไป แต่ยังคงรักษาตำแหน่ง PGA Tour ประจำปี ไว้ได้อย่างมั่นคง จนถึงปี 1970 และแม้กระทั่งในปี 1971 เขาแสดงพลังอีกครั้ง และคว้าแชมป์ 4รายการในปีนั้น

     Palmer ได้รับรางวัล Vardon Trophy 4 ครั้ง : ปี 1961, 1962, 1964 และ ปี 1967

     นอกจากนี้ ยังเป็นตัวแทนของสหรัฐอเมริกาใน Ryder Cup 6 ครั้ง : ปี1961, 1963 (เป็นผู้เล่นคนสุดท้ายที่เล่น), 1965, 1967, 1971 และ ปี1973 เขายังเป็นผู้นำทีมสหรัฐอเมริกาในการแข่งขันฟุตบอลไรเดอร์คัพปี 1975

     Palmer ได้เข้าร่วมใน “Premium PGA Tour” (ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ Champions Tour) ซึ่งจัดขึ้น สำหรับผู้เล่นวัยกลางคน และผู้สูงอายุ ตั้งแต่ปี 1980 และยังเป็นหนึ่งในตัวเลขที่มุ่งเน้น สำหรับการพัฒนาที่ประสบความสำเร็จของกิจกรรมนี้

     ในการเดินทางครั้งนี้ เขาได้รับรางวัลรวม 10 เหตุการณ์ รวมทั้ง 5 การแข่งขันแกรนด์สแลมบนทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ

     Masters ปี 2004 เป็นปีที่50 ติดต่อกัน และเป็นครั้งสุดท้ายของ Palmer ที่เข้าร่วมในกิจกรรมนี้ ในปี 2005 เขาล้มเหลว ที่จะเข้าสู่ช่วงครึ่งหลัง ของอาวุโสสหรัฐ

     เปิดหลังจากที่เขาประกาศว่า เขาจะไม่ได้มีส่วนร่วม ในการแข่งขันชิงแชมป์ แกรนด์สแลมใด ๆ เหตุการณ์ตั้งแต่ปี 2007 พาลเมอร์ดำรงตำแหน่ง แขกรับเชิญกิตติมศักดิ์ของMasters ครั้งสุดท้าย ที่เขาปรากฏตัวในสนามอาชีพ คือ วันที่ 13 ตุลาคม 2007

     เมื่อเขาเข้าร่วมการแข่งขัน Administaff Small Business Classic of the Champions Tour เขาไม่พอใจกับผลงานของเขา เมื่อผ่านไปครึ่งทาง หลังจากนั้นเขาก็ไม่เข้าร่วมการแข่งขันระดับมืออาชีพอีกต่อไป

     ในงาน Bay Hill Invitational ปี 2004 Palmer ได้จัดฉากที่น่าตื่นเต้นอีกครั้ง ตอนนั้นเขาอยู่ห่างจากกรีนที่ 18 ประมาณ 200 หลาล้อมรอบด้วยอุปสรรคน้ำพาลเมอร์ขึ้นชื่อเรื่องการเล่นที่ดุดัน ตีลูกบนกรีนได้สำเร็จ ด้วยจังหวะยาว การระเบิดที่ยอดเยี่ยม นี้ทำให้แฟน ๆ ที่ภักดีของเขาตื่นเต้น และเขาเองก็ตื่นเต้นมาก

     เขาหันกลับมา และเล่นกับหลานชายของเขา Same Saunders ซึ่งเป็นแคดดี้ เพื่อเฉลิมฉลองช่วงเวลานั้น

     ในปี 2000 Palmer ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นนักกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุด อันดับที่ 6 ตลอดกาลโดย Golf Digest ในขณะเดียวกัน ตามสถิติของนิตยสาร Palmer ได้เข้าร่วมการแข่งขัน PGA Tour 734 รายการในรอบกว่า 53 ปี

     และได้รับเงินรางวัลรวม 1,861,857 เหรียญสหรัฐนอกจากนี้ในปี 2008 เขาได้รับรางวัลรวมประมาณ 30 ล้านในอุตสาหกรรม นอกเกมรายได้เป็นดอลลาร์ Houpaermo ตั้งรกรากอยู่ใน Florida Bay Hill Golf ใกล้กับสโมสรบอล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *